Với việc vừa trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đang ở rất gần với danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp.

 

Trong buổi lễ trao giải V-League Awards 2020 diễn ra tối qua, 20/11, cái tên Nguyễn Văn Quyết đã được xướng lên ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng với người đã có màn trình diễn tốt nhất trong cả mùa giải V-League vừa qua.

Ở mùa giải năm nay, Nguyễn Văn Quyết đã có những đóng góp lớn với Hà Nội FC. Ở Cúp QG, Văn Quyết có 5 bàn thắng và 8 đường kiến tạo cho đồng đội, giúp đội nhà bảo vệ thành công chức vô địch Cúp QG 2019.

Tại đấu trường V-League, tiền đạo sinh năm 1991 cũng có được 5 bàn thắng, 5 đường kiến tạo trong cả mùa giải, để qua đó cùng đội bóng Thủ đô về đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

Văn Quyết xuất sắc nhất V-League 2020 Cú hích cho danh hiệu QBV hình ảnh 2
Nguyễn Văn Quyết xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020.

Tất nhiên những con số đó sẽ chưa thể nói nên những đóng góp to lớn của Nguyễn Văn Quyết cho CLB Hà Nội, nếu không nhìn vào những chỉ số thống kê từ hệ thống cung cấp dữ liệu cầu thủ, Instat.

Theo hệ thống này thì ở V-League vừa rồi, Quyết ‘rừng’ đã ra sân đủ 20 trận, thi đấu 1755 phút cho cho CLB Hà Nội. Anh chuyền bóng trung bình 42 lần mỗi trận. 32 lần trong số đó thành công, đạt hiệu suất 76%.

Cầu thủ sinh năm 1991 cũng đã thực hiện 55 key passes (đường chuyền mang tính quyết định), với 53% thành công. Trung bình mỗi 90 phút, Văn Quyết có 2,8 đường chuyền quyết định. Người đứng thứ 2 là Đỗ Hùng Dũng với 46 đường chuyền, hiệu suất 59%.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *